Skip to main content

Đại hội người cao tuổi xã Chiến Thắng khóa V, nhiệm kỳ 2021 -2026

Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Chiến Thắng lần thứ V,

 nhiệm kỳ 2021-2026

 

Sáng ngày 24/3/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Chiến Thắng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động công tác Hội NCT nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự có đồng chí: Đồng Thị Lệ, Bí thư Đảng ủy xã, các Đ/c đại diện, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã về dự.

5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Chiến Thắng luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, trong nhiệm kỳ toàn xã có 12 chi hội đến năm 2021 ghép thôn hiện giờ còn 08 chi hội với 410 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên; từ nguồn quỹ vận động của các cấp Hội  trong nhiệm kỳ qua hội đã gây quỹ được 161 triệu đồng trong đó hội viên được hưởng lương hưu và chế độ bảo trợ xã hội là 57 Hội viên. Tổ chức mừng thọ cho các tuổi 70;75;80;85;90;95;100 tuổi được 156 hội viên trị giá 61 triệu đồng. hàng năm các chí hội đều hoàn thành tốt nhiệm vụ không có chi hoioj yếu kém, về hoạt động hội có 2 câu lạc bộ đó là câu lạc bộ hát then và cau lạc bộ bóng chuyền hơi;

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 thành viên, trong đó ông Dương Minh Vỹ được Ban Chấp hành Hội tín nhiệm bầu tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Văn Đán, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

BCH HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ CHIẾN THẮNG KHÓA V

 Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đồng Thị Lệ, Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Tại Đại Hội, Hội người cao tuổi xã đã tặng quà lưu niệm cho các  cá nhân thôi không tham gia Ban chấp hành hội.

 

NGƯỜI VIẾT TIN

 

 

Đồng Văn Hưng