Công đoàn cơ sở xã Chiến Thắng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Sáng ngày 19/03, Công đoàn cơ sở xã Chiến Thắng đã tổ chức gặp mặt các gia đình kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, gia đình các đồng chí đoàn viên công đoàn.

Đ/c Dương Công Thanh chia sẻ ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc

Tại buổi tọa đàm Đ/c Dương Công Thanh Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã đã chia sẻ ý nghĩa, lịch sử ra đời của ngày quốc tế hạnh phúc:  Ngày 28.6.2012 tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết lấy ngày 20.3 là ngày “Quốc tế Hạnh phúc” với sự tham gia của 193 nước thành viên, trong đó có Việt Nam. Nghị quyết đã tuyên bố, mưu cầu hạnh phúc là một mục tiêu cơ bản của mỗi người trong cuộc sống nhân loại nhằm phát triển bền vững và xóa đói giảm nghèo. Ý nghĩa hơn ngày 20.3 được chọn là ngày “Quốc tế Hạnh phúc” vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo có độ dài ngày, đêm bằng nhau biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ và là chìa khóa mang đến hạnh phúc. Tại buổi gặp mặt đ/c cũng đề nghị các đ/c đoàn viên công đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội. Tích cực nêu gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng; khuyến khích các cá nhân, tập thể có hoạt động tích cực vì cuộc sống hạnh phúc để xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, có môi trường sống, học tập và làm việc văn minh. Ngoài ra các đại biểu tham dự còn chia sẻ quan điểm về hạnh phúc và cách thức tạo dựng, giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống gia đình và xã hội.

Tại buổi gặp mặt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Chiến Thắng đã trao tặng các phần quà cho các gia đình đoàn viên công đoàn thể hiện sự chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của cán bộ, đoàn viên, phát huy tốt vai trò tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn./.

Công Vượng