Hội LHTNVN xã Chiến Thắng Đại Hội Nhiệm kỳ 2024 - 2029

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM XÃ CHIẾN THẮNG

LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Chiều ngày mùng 10/04/2024 tại hội trường UBND xã Chiến Thắng diễn ra Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Chiến Thắng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029  với chủ đề: Tuổi trẻ xã Chiến Thắng Đổi mới,  Sáng tạo, Đoàn kết, Khát vọng, Phát triển”.

Xã Chiến Thắng  có 8 Chi hộị thôn, 02 chi hội trường học, 1 chi hội Công An với tổng số trên 300 Hội viên.

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hằng năm, và hưởng ứng Tháng hành động an toàn giao thông,  phòng chống ma túy.

Thanh niên yêu nước, bản lĩnh định hướng tư tưởng trong đoàn viên thanh niên, vận động thanh niên không tham gia các hoạt động tín ngưỡng trái pháp luật và luôn cảnh giác trước các âm mưu bạo loạn lật đổ, “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Thanh niên sống đẹp, sống có ích Xây dựng và nhân rộng các mô hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác:

Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp “phòng họp không giấy tờ” quét mã QR nhận tài liệu, sử dụng mã QR đối với các trang thư viện điện tử của Đoàn Thanh niên, tham gia đăng ký trên 30 ý tưởng sáng tạo trên website ytuongsangtao. net do Trung ương Đoàn triển khai; Vận động hội viên thực hiện các cuộc giao dịch tại cửa hàng số trên sàn thương mại điện tử Posmat, VoSo ; cử đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia triển khai nền tảng “Công dân số - Xứ Lạng” và phát triển tài khoản thanh toán điện tử MB Bank .

Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng môi trường, chủ nhật xanh được 10 cuộc/300 lượt hội viên tham gia, trồng cây xanh được 1100 cây. ra quân làm vệ sinh môi trường đã thu hút được trên 300 lượt hội viên, tham gia  phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được 20 suất quà trị giá 5.000.000đ; tình nguyện mùa Đông  san lấp mặt bằng, đổ đường bê tông được trên 500m, vệ sinh môi trường trên 150 lượt đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia. Thành lập 01 đội xung kích gồm 10 thành viên “Tiếp sức mùa thi”, tổ chức thăm, động viên tặng quà 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong học tập trị giá 3.000.000 đồng. tham gia phòng chống dịch COVID-19, phân công nhiệm vụ cho các Hội viên tham gia Hỗ trợ bếp ăn 0 đồng được 10 buổi thu hút trên 100 lượt hội viên tham gia, hiến máu tình nguyện được trên 60 đơn vị máu...

Thanh niên khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế Phát động hưởng ứng chương trình "Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày" và "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" được 6 km với trên 100 lượt hội viên tham gia.

Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” Tổ TK&VV, đứng ra tín chấp cho TN  số dư nợ Đoàn quản lý là 1.368.963.000/ 40 hộ vay.

Chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”

(trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 175 hội viên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

Qua nhiệm kỳ 2019 - 2024  rút ra một số bài học kinh nghiệm sau:

- Hoạt động của Hội phải thiết thực, phù hợp với nhu cầu của thanh niên, Hội muốn làm bạn với thanh niên phải chăm lo cho lợi ích chính đáng của thanh niên, từ đó mới thúc đẩy thanh niên phát huy vai trò của mình đối với Hội.

- Hoạt động của Hội phải gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại từng địa bàn.

- Tổ chức Hội phải phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, biết làm và mạnh dạn tham mưu với cấp ủy Đảng, Chính quyền các chính sách đối với thanh niên.

- Coi trọng vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phải đảm bảo sự định hướng của Đoàn, có sự phân công rõ ràng theo từng nhiệm vụ; phát huy vai trò của Hội trong những hoạt động thu hút đông đảo thanh niên.

Tuổi trẻ xã Chiến Thắng- tiên phong chuyển đổi số - ứng dụng công nghệ số.

Trong đại hội đã bầu ra Ủy ban Hội liên hiệp TN Việt Nam xã Chiến Thắng Khóa V, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Gồm 9 thành viên và bàu ra chức danh chủ tịch Hội LHTN Việt nam xã Chiến Thắng khóa V đủ điều kiện.

Đưa tin