Đảng bộ xã Chiến Thắng tham gia hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở cụm số 3

Ngày 5/6/2023 Huyện ủy Bắc Sơn tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở cụm số 3 gồm các xã: Tham gia Hội thi có 24 thí sinh đến từ các Đảng bộ xã Chiến Thắng, Vũ Lễ, Tân Thành, Nhất Hòa, Nhất Tiến. Đến dự với Hội thi có đ/c Dương Xuân Văn Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện; đồng chí Hoàng Minh Tuyến ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt nam Huyện Bắc Sơn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cụm số 3; các thành viên là ban giám khảo, Ban tổ chức hội thi, các đoàn dự thi, cán bộ đảng viên, nhân dân các xã đến xem và cổ vũ, đoàn xã Chiến Thắng tham gia Hội thi có 04 thí sinh và 25 đồng chí cán bộ, đảng viên và diễn viên quần chúng tham gia.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các đảng bộ, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ. Làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ chi ủy viên, nhất là bí thư chi bộ. Là dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hình thức thi trong Hội thi, mỗi thí sinh phải thực hiện đủ 03 phần thi: Phần thi chào hỏi; Phần thi kiến thức chung, nghiệp vụ và xử lý tình huống; Phần thi thuyết trình. Các đơn vị tham gia Hội thi đã có màn chào hỏi chung được sân khấu hóa phong phú hấp dẫn, trong các nội dung thi nhiều thí sinh đã thể hiện được tài năng, kiến thức nghiệp vụ về công tác Đảng rất tốt kết quả Ban tổ chức Hội thi đã trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải 3 và 13 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự hội thi.

Kết quả đối với các thí sinh thuộc Đảng bộ xã Chiến Thắng đã đạt 3 giải 3 và 01 giải khuyến khích.

Tin và ảnh: Đồng Lệ