Xã Chiến Thắng Đón nhận Bằng Công nhận xã đạt Nông thôn mới Kiểu mẫu năm 2022

Ngày 18/5/2023 UBND xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn tổ chức Lễ đón nhận quyết định của UBND tỉnh Lạng Sơn Công nhận xã Chiến Thắng đạt xã kiểu mẫu năm 2022. Đến dự buổi lễ có các đ/c Lãnh đạo sở NN&PTNT tỉnh, Lãnh đạo văn phòng điều phối NTM tỉnh,  Lãnh đạo huyện Ủy, UBND huyện,  Lãnh đạo các phòng ban của huyện, Lãnh đạo các xã thị trấn trên địa bàn huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hồng Thái, xã Nam Phong huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Lãnh Đạo xã Mong Ân huyện Bình Gia. Con em của xã đang công tác và làm việc trong địa bàn tỉnh. Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Xây dựng nông thôn mới  là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta là sự nghiệp của toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và của cả hệ thống chính trị nhằm chuyển biến mạnh mẽ toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững ở khu vực nông thôn.

Sau nhiều năm nỗ lực và cố gắng của Cấp ủy, chính quyền địa phương và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Với nguồn lực Nhà Nước và sự chung tay góp sức của nhân dân. Xã Chiến Thắng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã kiểu mẫu. Năm 2020 xã Chiến Thắng đã được UBND tỉnh Công nhận là xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Bắc Sơn. từ giai đoạn 2020- 2022  xã tiếp tục duy trì và không ngừng nâng cao các tiêu chí đã đạt được. Mặc dù không nằm trong kế hoạch chỉ đạo điểm của tỉnh về xây dựng xã NTM kiểu mẫu, song Cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đã quyết tâm cao để hoàn thành 4 tiêu chí xã kiểu mẫu, đến cuối năm 2022 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 52,44 triệu đồng/người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo là 3,44%.

Với những kết quả đã đạt được, xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về lĩnh vực du lịch mang giá trị đặc trưng của địa phương năm 2022.

T/h: Dương Công Tý, Chủ tịch HND xã.